4 dấu hiệu cho thấy bạn cần Talent Network

Thị trường việc làm ngày càng tăng mức độ cạnh tranh, vì thế việc tiếp cận chủ động khi tuyển dụng là rất cần thiết. Điều này không chỉ giúp nhà tuyển dụng chiếm lợi thế hơn đối thủ mà còn có thể giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và thậm chí cả sự thất vọng. Talent Network (tạm dịch: mạng lưới nhân tài) có thể hỗ trợ bạn giải quyết điều đó. Dưới đây là 4 lý do nên tham khảo nhằm cân nhắc về việc xây dựng Talent Network:


1. Bạn luôn có nhu cầu dài lâu về nhân sự trong khi thời gian thì giới hạn

Dù cho bạn là bộ phận của một tổ chức lớn hay một công ty mới có tốc độ phát triển nhanh chóng, nếu bạn vẫn phải liên tục tìm kiếm nhân sự cho nhiều vị trí trống thì bạn cần có Talent Network. Hãy thử tưởng tượng xem bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian trong khi vẫn xây dựng được nguồn ứng viên chất lượng và họ cũng dành sự quan tâm đến công ty. Có nhiều ứng viên tiềm năng trong cơ sở dữ liệu sẽ giúp bạn giảm cảm giác áp lực khi công ty đột xuất có nhu cầu tuyển người gấp, bạn sẽ loại bỏ hẳn nguy cơ bị cám dỗ hoặc hối hận khi phải đưa ra quyết định vội vàng cho kịp yêu cầu.

2. Bạn hao tốn nhiều chi phí

Chi phí cao xảy ra khi công ty không đạt được sự mong đợi mà họ đã đề ra cho ứng viên trong suốt quá trình tuyển dụng. Trong khi bản thân điều này đã là một dấu hiệu rằng văn hóa công ty vốn đã có gì đó không phù hợp, thì nó lại còn là dấu hiệu cho thấy công ty đang gửi một thông điệp sai lầm đến các ứng viên. Ví dụ, công ty có cường độ làm việc và áp lực rất cao nhưng bạn lại gửi đi thông điệp rằng đây là một môi trường thoải mái. Thế thì bạn không chỉ chấm dứt sức thu hút của mình đối với ứng viên không thích hợp mà còn khiến họ thấy thất vọng và chán nản. Có một mạng lưới tài năng nghĩa là bạn sẽ liên tục cập nhật cho họ biết về thông tin, văn hóa công ty và những kỳ vọng đặt ra cho nhân viên. Khi lọc tìm hồ sơ từ những nguồn này thì bạn có thể tiếp cận ngay với các ứng viên đã quá quen thuộc và nắm bắt thông tin về công ty cũng như hiểu rõ mong đợi.

3. Bạn liên tục để mất ứng viên vào tay công ty đối thủ

Duy trì một mạng lưới tài năng trên cơ sở có sự tham gia và cập nhật liên tục sẽ giúp bạn luôn ở vị trí đầu tiên trong suy nghĩ của người tìm việc, nó tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh so với các công ty không có nỗ lực tương tự. Thực hiện tốt các kênh truyền thông là chìa khóa để duy trì mạng lưới tài năng, cũng là nguồn quan trọng cung cấp kinh nghiệm về các hồ sơ ứng tuyển tốt, điều mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó tác động đến quyết định có nên đồng ý lời đề nghị từ công ty hay không.

4. Bạn dựa vào ít nguồn tài nguyên hơn trước

Các phương tiện và đường dẫn nhân tài cho phép nhà tuyển dụng tiết kiệm chi phí và thời gian tổng thể liên quan đến tuyển dụng. Hãy suy nghĩ về điều này: công ty phí phạm vô ích bao nhiêu tiền rồi mà năng suất vẫn giảm trong khi rất khó khăn mới tìm được người cho các vị trí mở? Bạn phải bỏ ra bao nhiêu thời gian và công sức để thực hiện lại mọi công đoạn từ soạn Mô tả công việc, đăng quảng cáo, chờ người ứng tuyển và lọc hồ sơ.. nhằm cố gắng lấp đầy một vị trí còn trống? Nếu bạn đã có một lực lượng đông đảo ứng viên có trình độ và sự quan tâm thì bạn có thể cắt giảm rất nhiều chi phí và rút ngắn thời gian dành cho tuyển dụng.


Cuối cùng, hãy nhớ rằng Talent Network mà bạn sở hữu sẽ mang lại cho công ty nhiều hay ít giá trị tùy thuộc vào các nỗ lực xây dựng của bạn và ứng viên tham gia trong đó.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *