5 công cụ miễn phí cực hiệu quả dành cho nhà quản lý nhân sự

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, nếu biết cách ứng dụng các công cụ, chắc chắn mọi người sẽ tạo ra được hiệu suất công việc cao hơn và bớt vất vả hơn. Đặc biệt, khi hiện tại có rất nhiều công cụ được cung cấp miễn phí, luôn sẵn sàng để bạn sử dụng với kết quả thực tế không hề “xoàng” qua đánh giá của rất nhiều người từng trải nghiệm.

Sau đây hãy cùng CareerBuilder.vn tìm hiểu 5 công cụ trực tuyến miễn phí có thể giúp các nhà quản lý nhân sự tối ưu hiệu quả công việc:

1.    Bitrix24

Mặc dù Bitrix24 hiện đã được hơn 200.000 doanh nghiệp khác nhau sử dụng, nhưng dường như nó vẫn còn xa lạ với các chuyên gia nhân sự. Có lẽ, bởi vì các tính năng về nhân sự của nó đã bị ẩn đi nên mọi người chưa biết đến để khai thác nhiều.

Nếu là chuyên gia quản lý nhân sự, bạn hãy dành một vài buổi để tìm hiểu và khám phá các “ẩn số thú vị” trong mạng xã hội Bitrix24. Công cụ này thực sự có thể giúp ích rất nhiều cho người làm công tác nhân sự. Có thể xem Bitrix24 như hệ thống quản lý nhân sự trực tuyến miễn phí cho doanh nghiệp với nhiều tính năng cốt lõi như: lập danh sách nhân viên, cổng dịch vụ tự quản lý, quản lý nghỉ phép và báo cáo công việc…

Hiện nay Bitrix24 cho phép sử dụng miễn phí với gói 12users/5GB.

2.    ScheduleHead.com

Có thể đoán ra ý nghĩa từ tên gọi, ScheduleHead là một dịch vụ trực tuyến giúp lập và theo dõi lịch làm việc của nhân viên.

Phiên bản miễn phí được sử dụng trong giới hạn có thể quản lý tối đa 75 nhân viên và sử dụng email là hình thức duy nhất để thông báo lịch làm việc cho nhân viên. Với phiên bản tính phí, bạn sẽ có thêm chức năng thông báo cho nhân viên về những thay đổi dự kiến trong công việc, kế hoạch chi trả lương…thông qua hệ thống tin nhắn văn bản.

3.    iDoneThis.com

iDonethis là một phần mềm báo cáo công việc miễn phí. Nó sẽ gửi cho nhân viên những thông báo nhắc nhở hàng ngày để họ thực hiện các báo cáo ngắn về những gì đã làm. Theo đó, vào cuối mỗi ngày, người quản lý có thể xem nhanh để nắm bắt tình hình công việc mà cấp dưới của mình đã hoàn thành trong ngày. Đây là một công cụ quản lý trực tuyến vô cùng hiệu quả.

iDonethic cho phép người dùng được tải ứng dụng dùng thử trong 14 ngày. Sau đó nếu muốn tiếp tục bạn sẽ phải trả phí 9USD/user/tháng cho bản chuẩn và 22USD/user/tháng cho bản nâng cao.

4.    WaveApps.com

Trong khi nhiệm vụ lập bảng lương là công việc của kế toán, thì tại một số doanh nghiệp quy mô nhỏ phần việc này có sự hoán chuyển linh động, và thường do bộ phận nhân sự phụ trách.

WaveApps.com là địa chỉ trực tuyến có thể giúp ích nhiều cho những người làm công tác nhân sự. Một số phần mềm kế toán đã được tích hợp sẵn trong WaveApps, trong đó có phần mềm tính lương.

Phiên bản miễn phí của phần mềm này sẽ có hiển thị thông tin quảng cáo, còn nếu bạn sử dụng phiên bản trả phí với mức 9USD/tháng thì không còn bị quảng cáo làm phiền nữa. Điểm nổi bật là ứng dụng này cho phép người dùng có thể theo dõi các bảng lương trên điện thoại di động với giao diện khá ổn.

5.    WebHR

WebHR có những tính năng tương tự như Bitrix24 (trừ tính năng chia sẻ tập tin, quản lý tài liệu, quản lý khách hàng và phân công nhiệm vụ) với giao diện đẹp mắt, thân thiện và dễ sử dụng. Phần mềm này có thể được sử dụng như cổng thông tin nhân sự trực tuyến miễn phí nếu số nhân viên dưới 10 người.

WebHR sẽ ẩn đi một số công cụ quản lý nhân sự trong phiên bản miễn phí. Tuy nhiên biểu phí dịch vụ của WebHR cũng khá khiêm tốn, bạn chỉ mất 25USD cho 20 nhân viên và 50USD nếu số lượng nhân viên là 50. Giao diện của phần mềm cũng khá thân thiện, đẹp mắt và dễ sử dụng.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *