BÍ QUYẾT ĐẶT JOB TITLE ĐỂ CHỦ ĐỘNG TIẾP CẬN 25% ỨNG VIÊN TOP TALENT

Theo thống kê mới nhất từ CareerBuilder Việt Nam, lựa chọn đặt tiêu đề theo các tiêu chí đơn giản, thông dụng cho thông tin tuyển dụng có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận 25% ứng viên Top Talent tại CareerBuilder.vn.

Tham khảo “bí quyết” đặt Job Title thu hút ứng viên từ CareerBuilder.vn:

1.Cách trình bày Job Title phần nào thể hiện tính thẩm mỹ và mức độ chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Nếu Job Title được trình bày một cách sơ xài (ví dụ: sales manager, trưởng phòng kinh doanh, ….), ứng viên có thể nhận định một cách chủ quan rằng nhà tuyển dụng chưa thật sự chú trọng trong việc thu hút ứng viên cho vị trí này hoặc nhà tuyển dụng là các công ty nhỏ không chuyên nghiệp trong việc đăng tuyển dụng. Ngược lại, chỉ cần thay đổi cách trình bày Job Title tinh tế hơn bằng cách viết hoa chữ cái đầu tiên của Job Title.  (ví dụ: Sales Manager, Trưởng Phòng Kinh Doanh,…), điều này không chỉ giúp Job đang đăng trở nên thu hút hơn trong mắt ứng viên mà còn thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng.

2.Sử dụng ngôn ngữ thống nhất (Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh) cho tiêu đề đăng tuyển mang lại cái nhìn tổng quan cho ứng viên về ngôn ngữ sẽ được sử dụng trong công việc, đồng thời mang lại hiệu quả cao hơn khi ứng viên sử dụng các công cụ search trên Internet. Điều này nâng cao cơ hội tiếp cận đúng ứng viên cho nhà tuyển dụng cũng như giúp ứng viên tìm đúng việc dễ dàng hơn.

3.Để tiết kiệm thời gian trong quá trình tuyển dụng, hãy để ứng viên tự sàng lọc trước khi nhà tuyển dụng dành thời gian sàng lọc ứng viên. Với phương pháp lựa chọn thông tin tùy chọn đặt kèm Job Title, ứng viên có thể tự đánh giá mức độ phù hợp năng lực bản thân và tính cấp thiết của công việc như:

  • Yêu cầu kinh nghiệm của vị trí đăng tuyển.

Ví dụ: Senior Account Executive, Junior Software Developer

  • Mức độ cấp bách của vị trí đăng tuyển.

Ví dụ: Java Developer – Urgent, Chuyên viên điều phối – Tuyển gấp

4.Ngoài ra, có một số thông tin cần được tránh đặt trực tiếp cùng Job Tittle vì sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng của kết quả tìm kiếm, giảm lượng hồ sơ ứng viên ứng tuyển trực tiếp như:

  • Tên doanh nghiệp.

Ví dụ: Công ty A tuyển Nhân Viên Kinh Doanh

  • Các thông tin ngoài chức danh công việc (số lượng tuyển, địa điểm làm việc, sản phẩm, đối tượng làm việc, phòng ban, lương, ngôn ngữ, giới tính…).
  • Các cụm từ như “Tuyển”, “làm việc tại”, “phòng…” cần được xóa khỏi Job Title.