Sử dụng dữ liệu lớn trong quản lý nguồn nhân lực

The Talent Equation: Big Data Lessons for Navigating the Skills Gap and Building a Competitive Workforce (tạm dịch: “Phép tính nhân tài: Bài học về nguồn dữ liệu lớn để rút ngắn khoảng cách về kỹ năng và xây dựng lực lượng nhân viên năng động”) là quyển sách được viết bởi Matt Ferguson – CEO của CareerBuilder – cùng 2 giáo sư đến từ các trường Đại học danh tiếng Mỹ là Lorin M. Hitt và Prasanna Tambra đã chính thức ra mắt ngày 15/11/2013.

Nếu bạn là một nhà quản lý nhân sự và dành sự quan tâm đến đến hiệu quả công việc của mình thì đây là một quyển sách bạn nên tham khảo. Bởi “The Talent Equation nhìn vào xu hướng công nghệ, đặc biệt là sự gia tăng của dữ liệu lớn và cho thấy nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến cách chúng ta thu hút, tuyển dụng và giữ chân nhân tài một cách tốt nhất hiện nay.”

Một trong những nội dung lớn được đề cập trong quyển sách đó là về “Big data” (Dữ liệu lớn). Hãy cùng CareerBuilder.vn theo dõi đoạn video clip sau. Qua đó hai đồng tác giả của quyển sách “The Talent Equation”, Prasanna Tambe (NYU) và Lorin Hitt (Wharton School), trao đổi về việc sử dụng các dữ liệu từ nguồn hồ sơ ứng viên như thế nào nhằm tìm ra những hiểu biết mới về nguồn lực lao động Mỹ và các hoạt động trong công ty.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *