3 lợi ích hàng đầu khi thực hiện đánh giá giữa năm

Công ty bạn thường tổ chức hoạt động đánh giá nhân viên định kỳ mỗi năm mấy lần? Nếu giống hầu hết các doanh nghiệp khác, tỷ lệ để thực hiện việc đánh giá nhân sự hiệu quả dựa trên chi phí thường là 12 tháng một lần, rơi vào thời điểm cuối năm tài chính hoặc trước kỳ nghỉ Tết. Mặc dù quyết định mỗi năm đánh giá một lần sẽ giúp nhiều công ty kiểm soát tốt những khoản đầu tư thời gian và chi phí, nhưng thực tế cho thấy đôi khi một năm là quá dài với các yêu cầu về huấn luyện và không thể kịp thời xử lý các vấn đề của người lao động.

Nguồn: Internet

Hãy cùng CareerBuilder.vn tham khảo 3 lý do quan trọng để cân nhắc về lợi ích khi bổ sung thêm một đợt đánh giá giữa năm nữa vào chiến lược quản lý tài năng cho doanh nghiệp:

1. Huấn luyện và theo dõi

Các đợt đánh giá nhân sự sẽ chỉ ra điểm mạnh và điều còn yếu kém cần cải thiện nhằm mang lại cho doanh nghiệp nhiều giá trị hơn. Tuy nhiên nếu chỉ đánh giá mà không có hành động tương ứng thì việc làm này không mấy hữu dụng. Việc theo dõi và đánh giá chính thức hiệu quả cho một dự án sau khi nó vận hành được 6 tháng có thể giữ cho hoạt động luôn theo guồng và tiến triển tốt hơn.

2. Giải quyết các vấn đề ngay khi nó bắt đầu

Hãy để nhân viên có cơ hội nhận được những phản hồi từ người quản lý và tự đánh giá bản thân mỗi 6 tháng, họ sẽ không phải chờ đợi hoặc nghi ngờ gì về việc liệu mình có đang đi đúng định hướng hay không. Mọi mối quan hệ thỉnh thoảng vẫn cần một chút đối thoại và chia sẻ, ngay cả khi nó không xảy ra bất kỳ vấn đề rắc rối nào.

Nguồn: Internet

3. Đánh giá đúng + Ghi nhận chính xác = Nhân viên tiến bộ nhanh hơn

Nếu bạn có một bảng tổng hợp kết quả và biểu đồ đo lường sự phát triển của nhân viên theo thời gian, bạn sẽ thấy gần như họ luôn có sự cải tiến mạnh mẽ và nỗ lực quyết liệt trong vòng một đến hai tháng sau đợt đánh giá. Sau đó, hầu hết họ sẽ chững lại sau khi đạt được một tiêu chuẩn mới. Trái lại, nếu bạn tổ chức một nền tảng quản lý thật bài bản và thích hợp để giữ cho hiệu suất của nhân viên luôn chuyển động, quan sát cẩn thận và thúc đẩy, thì bạn có thể thay đổi hiện trạng năng lực của nhân viên mỗi 6 tháng. Nhân viên “trưởng thành” nhanh hơn nghĩa là công ty bạn có một đội ngũ nhân lực chủ chốt mạnh hơn. Và với khoảng cách giữa các kỳ đánh giá ngắn hơn, nhân viên của bạn sẽ ít có khả năng bị rơi trở lại vào các khuôn mẫu làm việc cũ kỹ lạc hậu. 

Một số tổ chức còn chọn cách kết hợp thông tin phản hồi và hoạt động huấn luyện trong năm vào các chiến lược quản lý hiệu suất làm việc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các kỳ đánh giá giữa năm hay cuối năm và để giữ cho nhân viên luôn theo kịp mục tiêu trong toàn bộ quãng thời gian công tác.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *