Chủ động xây dựng sớm nguồn ứng viên với Talent Solution

Talent Solution chính là giải pháp phù hợp nhất để xây dựng sớm nguồn ứng viên tiềm năng, giúp nhà tuyển dụng nắm thế mạnh trong cuộc chiến nhân tài.

Nguồn ứng viên chính là câu trả lời của đa số người làm tuyển dụng khi được hỏi về điều khiến họ lo nghĩ và mất thời gian xử lý nhất trong nhiệm vụ tuyển chọn “tân binh”. Nếu không xét đến khía cạnh năng lực nhà tuyển dụng và tiêu chí tuyển chọn cụ thể theo vị trí thì quy trình và công cụ là yếu tố then chốt quyết định mức độ thành công. Trong đó, tạo nguồn ứng viên là bước quan trọng đầu tiên của quy trình tuyển dụng. Hãy cùng CareerBuilder.vn tìm hiểu lý do, lợi ích và sự cần thiết của việc chủ động xây dựng nguồn ứng viên nhằm phục vụ cho nhu cầu nhân sự trong hiện tại và tương lai của doanh nghiệp!

Chưa biết làm sao hiểu, không có làm sao chọn?

Ra quyết định thì khá đơn giản, nhưng để có quyết định đúng lại chẳng hề dễ dàng! Một quyết định tuyển dụng cũng vậy, bởi chỉ có quá trình thực tế mới xác nhận được kết quả đã “đúng người đúng việc” hay chưa. Trong khi đó, doanh nghiệp không thừa thời gian và tiền bạc để liên tiếp “thử và sai” nhiều lần, thế nên bài toán đặt ra cho nhà tuyển dụng là phải nỗ lực chọn được người phù hợp từ lần đầu tiên.

Nếu nhà quản lý nguồn nhân lực không có bất cứ sự hoạch định hay chuẩn bị từ xa nào thì chắc chắn sẽ phải đối mặt ngay với khó khăn khi có nhu cầu tuyển dụng đột xuất hoặc nhiều vị trí. Đầu tiên là tình trạng bị động về số lượng lẫn chất lượng nguồn ứng viên. Thứ hai là cơ sở để đánh giá khả năng, mức độ phù hợp của ứng viên bị giới hạn. Bởi rõ ràng nhà tuyển dụng chưa kịp hiểu biết nhiều về ứng viên. Mà ngược lại, các nhân tài cũng chẳng nhận thức được bao nhiêu về môi trường văn hoá cùng yêu cầu của doanh nghiệp mà họ muốn gia nhập. Khi đó, dưới áp lực cần phải tìm ra người lấp vào chỗ trống trong thời gian ngắn, các nhà tuyển dụng thường có xu hướng chọn lấy “kết quả tạm được”, là cái tốt nhất đang có, bằng cảm tính cùng kinh nghiệm cá nhân. Quyết định này đôi khi ổn thoả nhưng hầu hết trường hợp là không tối ưu, vì nhà tuyển dụng đã mất đi cơ hội được lựa chọn nhân tố mình mong đợi và đánh giá cao ngay từ ban đầu. Thế nên lời khuyên là đừng đợi “nước đến chân mới nhảy” nữa, hãy chủ động tạo nguồn ứng viên để giành lấy lợi thế ngay từ hôm nay!

Đơn giản hoá nhiệm vụ tạo nguồn cùng Talent Solution

Có không ít trở ngại nhà tuyển dụng phải xử lý để hoàn thành tốt mục tiêu tạo nguồn, đáng kể nhất chính là việc tiếp cận và khai thác hiệu quả thông tin ứng viên. Thực tế cho thấy nhiều doanh nghiệp vẫn chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của một số kênh tiếp cận ứng viên chất lượng cao, đồng thời đã bỏ lỡ không ít người thụ động tìm việc thông qua mạng xã hội. Hiểu được khó khăn này, bằng kinh nghiệm của một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự, CareerBuilder đã tiên phong triển khai giải pháp độc quyền mang tên Talent Solution nhằm hỗ trợ các nhà tuyển dụng hoàn thành mục tiêu thu phục nhân tài theo cách dễ dàng hơn.

Kết quả thống kê của CareerBuilder đã chỉ ra, mặc dù nhà tuyển dụng đầu tư rất nhiều chi phí vào việc tạo nguồn nhưng chỉ thu hút được khoảng 10-20% người quan tâm để lại hồ sơ và bị bỏ lỡ từ 80-90% ứng viên tiềm năng. Hai lý do chính của tỉ lệ bỏ lỡ nhân tài rất cao này chính là: rào cản tâm lý của ứng viên (muốn được săn tìm, ngại bị biết là đang tìm việc mới, chán nản với quy trình tuyển dụng rườm rà…) và tình trạng thiếu công cụ kết nối giữ liên lạc.

Talent Solution của CareerBuilder có thể giúp doanh nghiệp giải quyết dứt điểm tình trạng bị động nguồn ứng viên và sử dụng ngân sách tuyển dụng tối ưu hơn bằng cách xây nên một hệ sinh thái mang tính toàn diện, tập trung các tính năng mạnh mẽ nhất trong việc thu hút, kết nối và quản lý nhân tài:

·        Không phải phụ thuộc vào các trang việc làm (Jobsite) như là kênh duy nhất nữa. Nắm được thói quen truy cập thông tin của người tìm việc, nhà tuyển dụng không còn lo tình trạng thiếu nhân tài vì nguyên do hạn chế kênh tiếp cận. Bên cạnh các Jobsite, công cụ hỗ trợ của Talent Solution còn tự động đăng tin tuyển dụng lên các mạng xã hội có độ phủ lớn như Facebook và Linked In giúp cơ hội việc làm được lan truyền xa và rộng đến nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

·        Không thiếu sự kết nối và tương tác: Chỉ với một cú click “Join Talent Network”, bất cứ ai quan tâm cũng có thể trở thành thành viên trong mạng lưới nhân tài của doanh nghiệp. Họ sẵn sàng nhận các thông tin mới nhất về việc làm từ nhà tuyển dụng và lập tức ứng tuyển ngay khi có công việc phù hợp mà không tốn nhiều công sức.

·        Không phí phạm nguồn ứng viên cũ: Talent Solution có khả năng tự động tích hợp và tạo nên cơ sở dữ liệu cực kỳ quý giá từ nhiều nguồn thông tin ứng viên khác nhau, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng phân tích dữ liệu, trích xuất báo cáo hoặc gửi thông tin đến cho các nhóm ứng viên cùng tiêu chí một cách nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, cũng nhờ tính năng này, thông tin ứng viên cũ từng tương tác có thể được tái sử dụng và xem xét cho các vị trí phù hợp tiếp theo một cách triệt để.

Một khi đã nhận ra vấn đề thì việc cần nhất là thay đổi cách làm, đừng để sự bất cập tồn tại trong quy trình tuyển dụng nữa! Liên tục thu hút và thường xuyên tương tác với ứng viên tiềm năng để tạo nên nguồn cung chất lượng là giải pháp hữu hiệu. Dù có hay không có vị trí trống cần bổ sung, hãy chủ động xây dựng sớm nguồn ứng viên tiềm năng để đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động tuyển dụng. Talent Solution là bước đi cần thiết bởi nó giúp bạn luôn sẵn sàng trong mọi thời điểm, chiếm ưu thế hơn các công ty đối thủ mà nhanh chóng giành lấy người tốt nhất về tổ chức.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *