Đánh giá nhân sự – Những điều bạn chưa biết

Hội thảo chuyên đề “Đánh giá nhân sự – Tất cả những gì bạn chưa biết” vừa diễn ra vào ngày 30 – 31/01/2013 tại thành phố Hồ Chí Minh dưới sự tổ chức của công ty Profiles International Vietnam – chuyên gia về các giải pháp đánh giá nhân sự. Hội thảo nhận được sự bảo trợ thông tin của 2 diễn đàn tìm kiếm nhân sự lớn là KiemViec.com, HRVietnam.com và thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp.Ông Rick Yvanovich, Giám đốc của Profiles International Vietnam cho biết: “Trong những năm gần đây, các công cụ đánh giá nhân sự chuyên nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý nhân sự. Tuy nhiên, vẫn có những nhầm lẫn và hiểu sai trong việc sử dụng. Do vậy, chúng tôi tổ chức hội thảo này để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về các công cụ đánh giá nhân sự, giúp doanh nghiệp xây dựng nguồn nhân lực vững mạnh.


Đến với hội thảo, người tham dự được cung cấp những thông tin hữu ích về quản lý nhân sự hiện đại bao gồm: những thách thức về chi phí đào tạo và tuyển dụng, sự trợ giúp của công cụ đánh giá trong tuyển dụng và đào tạo, cùng những áp dụng thực tiễn trên thế giới và Việt Nam.

Hội thảo đưa ra những nhận định rằng: trên thực tế, 95% ứng viên sẽ thổi phồng hồ sơ xin việc và trong buổi phỏng vấn, và khoảng 2/3 ứng viên sẽ bị đào thải sau 1 năm làm việc. Đánh giá nhân sự sẽ cung cấp những nhận định sâu sắc mà doanh nghiệp thường hay bỏ qua khi chỉ xem hồ sơ xin việc và phỏng vấn đơn thuần. Bên cạnh đó, một hệ thống đánh giá khoa học sẽ giúp rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả hơn nhiều lần so với quy trình truyền thống nhờ tránh được tuyển dụng cảm tính, qua nhiều vòng, và giúp hiểu rõ về sự phù hợp công việc của ứng viên.

Girl before a labyrinth


Năm 2013, theo dự báo, doanh nghiệp vẫn sẽ phải tiếp tục đối mặt với các thách thức về việc tuyển dụng đúng nhân sự phù hợp và giữ chân người tài, song song là yêu cầu cắt giảm chi phí, nội địa hóa nhân lực lao động và tận dụng cơ hội tái cơ cấu nhân sự, quản lý hiệu suất doanh nghiệp. Vì vậy, hơn lúc nào hết, doanh nghiệp cần đặt vai trò của việc tuyển dụng và đánh giá nhân sự vào vị trí chiến lược trong hoạt động của doanh nghiệp.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *