Không khó để thể hiện sự ghi nhận

Bạn muốn khen ngợi các ý tưởng độc đáo và cảm ơn nhân viên vì đóng góp của họ? Cơ hội là vô tận và nó chỉ bị giới hạn bởi suy nghĩ của chúng ta. Đôi khi, hành động cảm ơn những đóng góp của nhân viên lại là điều cực kỳ khan hiếm tại một số công ty, tổ chức. Tuy nhiên, ở nơi làm việc của bạn hãy để điều này là một ngoại lệ. “Có hàng trăm ý tưởng để bạn được nhân viên yêu quý đồng thời tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp”, hãy bắt đầu từ việc tham khảo 10 cách thức đơn giản và hiệu quả mà ông Đào Minh Tân – Giám đốc Kinh doanh của CareerBuilder Việt Nam chia sẻ dưới đây:

  – Ngợi khen những việc mà cấp dưới của bạn đã hoàn thành tốt. Chỉ ra những hành động cụ thể của người đó khiến bạn thán phục.

  – Bày tỏ sự cảm kích vì những đóng góp và nỗ lực làm việc của nhân viên. Cũng đừng quên nói rằng mình hài lòng vì điều đó. Một nơi làm việc lịch sự và tử tế luôn luôn được đánh giá cao.

  – Hỏi thăm đồng nghiệp về gia đình, người thân hay sở thích cũng như trò chuyện về những sự kiện cuối tuần mà họ tham gia. Quan trọng là sự quan tâm thật lòng của bạn, chứ không phải sự tò mò, sẽ khiến người xung quanh cảm thấy họ có giá trị và được chăm sóc.

  – Cho nhân viên biết trước về lịch nghỉ của công ty nếu có thể. Hãy phổ biến công khai thời gian biểu làm việc để mọi người có thể dự tính, sắp xếp và cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi của mình.

  – Quan sát đủ để biết đồng nghiệp mình thích gì. Một món quà cảm ơn với thái độ phù hợp sẽ khiến cho ngày làm việc của cả đôi bên sáng bừng lên vì niềm vui.

  – Nếu có khả năng bạn cũng có thể thưởng tiền cho nhân viên. Có thể một món tiền thưởng quý/ cuối năm, thưởng khuyến khích nhân viên chuyên cần cũng được xem là một “tấm thiệp cảm ơn” tuyệt vời mà lại thực tế.

  – Hầu hết mọi người đều hào hứng với việc ăn uống cùng nhau hoặc tham gia tiệc tùng. Tổ chức sinh nhật cho đồng nghiệp hoặc dẫn cấp dưới cùng đi ăn nhà hàng nhân sự kiện nào đó cũng là một ý hay. Hãy để cho nhân vật chính hoặc khách mời của bạn được chọn điểm đến.

  – Tạo ra ngày truyền thống vui vẻ cho nhân viên trong bộ phận hoặc công ty của bạn. Có thể là những ngày hội như: kỷ niệm thành lập công ty, chúc Tết đầu năm hay ngày Quốc tế Phụ nữ, lễ Giáng Sinh… Và trò chơi trao đổi quà Giáng sinh, một hình thức giúp nhân viên vui chơi và giao lưu rất đơn giản nhưng để lại nhiều tiếng cười và kỷ niệm khó quên.

  – Thỉnh thoảng, bạn có thể mời nhân viên vài thanh socola, kẹo dẻo hoặc trái cây. Các món quà nhỏ nhắn, đặc sản địa phương bạn mang theo về sau những chuyến công tác. Bất ngờ hơn nữa, và nếu bạn khéo tay, bạn có thể vào bếp ngày chủ nhật. Rồi làm cho mọi người phải ngạc nhiên thích thú vì những cái bánh cupcake dễ thương của bạn vào ngày hôm sau.

  – Một điều cuối cùng cũng hiệu quả không kém, tạo cơ hội cho nhân viên. Mọi người luôn mong muốn có được cơ hội học hỏi và mở rộng khả năng. Họ muốn được tham gia vào những hội nhóm mà nơi đó tài năng của bản thân được chú ý. Họ thích có mặt trong những tổ chức chuyên nghiệp hay làm đại diện của công ty tham dự những sự kiện có ý nghĩa.


Mười cách trên đây để bạn thể hiện sự ghi nhận đối với nhân viên. Chúng sẽ góp phần vào thành công của bạn trong việc khuyến khích, động viên nhân sự và xây dựng môi trường làm việc lý tưởng. Hãy mở rộng thêm sự sáng tạo của bạn. Tận dụng mọi cơ hội phù hợp để bày tỏ thái độ cảm kích của người quản lý đối với nhân viên và đón chờ hiệu quả tích cực không ngờ mà bạn được nhận lại.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *