Làm chủ hệ thống tự động kết nối ứng viên để tối ưu hiệu quả tuyển dụng

Thực tế cho thấy thiếu sót phổ biến trong công tác tuyển dụng mà không ít doanh nghiệp mắc phải chính là chưa đánh giá đúng tầm quan trọng để dành thời gian cho việc kết nối liên tục với ứng viên. Không khó nhận ra lỗ hổng này và những tác động đã khiến nó vô tình kéo hiệu quả tuyển dụng đi xuống. Cùng CareerBuilder Vietnam theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về giá trị của sự kết nối ứng viên liên tục, đồng thời tìm giải pháp khắc phục những trở ngại về cách làm, thời gian và chi phí một cách hữu hiệu nhất nhé!

Ngừng lãng phí nguồn dữ liệu ứng viên đang sở hữu!

Vì nhiều lý do khác nhau, không ít chuyên viên nhân sự chưa dành thời gian cho việc tìm hiểu và kết nối trước với các ứng viên tiềm năng để chuẩn bị tốt cho các nhu cầu phát sinh. Họ chỉ bắt đầu “chạm tay” đến hồ sơ dự tuyển rồi liên hệ ứng viên đi phỏng vấn khi nào công ty đã có yêu cầu phải “trám” ngay các vị trí trống. Chuyên nghiệp hơn thì sau các đợt phỏng vấn, phòng nhân sự sẽ một lần nữa gửi thông báo kết quả hoặc thư cảm ơn cho ứng viên. Nhưng tất cả thường cũng chỉ dừng lại ở đó, không hơn không kém!

Tình trạng này tồn tại là một sự lãng phí rất lớn trong việc khai thác nguồn ứng viên và làm giảm hiệu quả tuyển dụng. Bởi ứng viên tiềm năng mặc dù đã có việc làm nhưng họ vẫn quan tâm và sẵn sàng nhận thông tin về cơ hội việc làm mới. Khảo sát cho thấy có đến 85% ứng viên tiềm năng không chủ động ứng tuyển vào các vị trí đang đăng trên các website việc làm nhưng họ lại sẵn sàng kết nối với những công ty họ quan tâm. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp cần tạo ra phương thức/ phương tiện để ứng viên dễ dàng kết nối và để lại thông tin của họ cho mình. Và việc liên tục kết nối ứng viên tiềm năng để đảm bảo nguồn dữ liệu ứng viên phong phú chất lượng nhằm phục vụ cho nhu cầu trong hiện tại lẫn tương lai là công việc cần ưu tiên làm ngay.

Lựa chọn nào cho bài toán hiệu quả và chi phí?

Không thể phủ nhận lợi ích của việc kết nối ứng viên liên tục, tuy nhiên chi phí và nhân lực bỏ ra để duy trì tốt hoạt động này không hề nhỏ. Đây mới là vấn đề các chủ doanh nghiệp phải cân nhắc. Theo một phân tích thì mức độ kết nối phù hợp giữa doanh nghiệp với ứng viên nên vào khoảng 2 lần/tuần. Vậy nếu doanh nghiệp có 5,000 ứng viên tiềm năng thì sẽ cần gửi đi ít nhất 10,000 email/tháng. Với 3 phút cho một email, bạn cần 30,000 phút tương đương với 20 ngày làm việc để hoàn thành mục tiêu. Và giả sử, chi phí cho nhân sự thực hiện là 500 USD/tháng thì mỗi năm doanh nghiệp sẽ tốn 6,000 USD cho việc kết nối ứng viên. Đây chỉ là sự tính toán ước lượng đơn giản, có thể chưa chính xác với thực tế, nhưng thực sự chứng minh được độ lớn về nguồn lực doanh nghiệp phải bỏ ra nếu đầu tư cho việc kết nối ứng viên liên tục.

Có lựa chọn nào “vẹn cả đôi đường” không? Rất may mắn, câu trả lời là có! Talent Solution được sáng tạo độc quyền bởi Mạng Việc làm và Tuyển dụng CareerBuilder chính là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp công nhận hiệu quả. Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp tối đa hiệu quả các khoản đầu tư cho tuyển dụng, CareerBuilder đã tận dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo giải pháp đảm bảo việc kết nối ứng viên vẫn diễn ra đều đặn liên tục mà không cần tốn quá nhiều nguồn lực vận hành.

Talent Solution – Giải pháp giúp liên tục kết nối ứng viên

Talent Solution thu hút và tập trung người tìm việc từ tất cả các kênh và thiết bị về chung một nền tảng, cho phép hai bên cùng tương tác qua trang việc làm chuyên nghiệp của riêng doanh nghiệp mang tên Talent Network. Nhờ đó giúp nhà tuyển dụng xây dựng nên cơ sở dữ liệu ứng viên chất lượng cao với dung lượng lưu trữ không giới hạn, và tự động thông báo đến đúng đối tượng khi có cơ hội việc làm mới nhất.

Bên cạnh đó, Talent Solution đủ linh hoạt để tích hợp liền mạch với hầu hết hệ thống ATS hiện đại và phức tạp, giúp người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi tình hình và quản lý sát sao quy trình tuyển dụng từ các bước đầu như nhận đơn, đánh giá, chọn lọc, liên hệ,…cho đến giai đoạn hoàn tất là lưu trữ hồ sơ. Không bỏ lỡ bất cứ ứng viên nào, Talent Solution có các công cụ giúp khai thác dữ liệu triệt để và tái sử dụng tốt các hồ sơ ứng tuyển cũ. Đặc biệt, hệ thống email và tin nhắn phản hồi sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và chi phí cho nhà tuyển dụng, nhờ khả năng tự động kết nối với ứng viên trong lúc bạn nghỉ ngơi hoặc làm những việc khác, điều này khiến nhiệm vụ thu hút và chinh phục nhân tài trở nên nhẹ nhàng hơn.

Như nhận định của một doanh nghiệp đã và đang sử dụng giải pháp, anh Nguyễn Thanh Hưng – Trưởng bộ phận Tuyển dụng & Đào tạo tại Acecook Vietnam, “Sau quá trình triển khai và sử dụng Talent Solution của CareerBuilder Vietnam, tôi đánh giá rất cao hiệu quả mà giải pháp này mang lại. Bên cạnh những lợi ích thấy rõ trong khả năng tạo nguồn và kết nối liên tục với ứng viên thì các tính năng khác giúp nâng cao sự tương tác trong tuyển dụng giữa chúng tôi và ứng viên của Talent Solution là điểm mạnh lớn nhất. Ngoài ra, cũng cần nhắc đến những thay đổi tích cực về mặt thương hiệu tuyển dụng mà giải pháp độc quyền này tạo ra cho công ty. Có thể nói, Acecook Talent Network đã đóng vai trò quan trong trong việc giúp công ty tiếp cận các ứng viên phù hợp và chất lượng.

Trở thành người chủ động và luôn thành công trong nhiệm vụ săn tìm nhân tài có lẽ là mong muốn của hầu hết những ai đang làm công tác tuyển dụng. “In-house Recruiting” là hướng đi rất đáng để cân nhắc. Hãy liên tục kết nối và tương tác với ứng viên ngay từ bây giờ, để họ không chỉ là cơ sở dữ liệu thụ động nữa mà trở thành mạng lưới nhân tài mạnh mẽ với khả năng nhận diện đúng về doanh nghiệp và luôn bật chế độ “quan tâm” với các cơ hội việc làm hấp dẫn mà bạn mở ra trong tương lai! Hẳn các nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ muốn mình phải mỗi ngày mỏi mắt chờ nhận từng tập hồ sơ, mệt mỏi sàng lọc rồi nhập dữ liệu lưu vào Excel và tốn quá nhiều thời gian để soạn các email có nội dung lập đi lập lại. Tất cả những việc đó đã có Talent Solution của CareerBuilder lo. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng giải pháp và công cụ, việc còn lại chỉ là nhà tuyển dụng, bạn có muốn thử để thành công hơn không?


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *